Hotline: 1800 6645

3 tiềm năng tăng giá của Bất động sản Sơn Tây

Với tốc độ phát triển trong thời gian gần đây, bất động sản Sơn Tây ngày càng trở thành khu vực tiềm năng với nhiều bước chuyển mình quan trọng và nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư.

Xem thêm: Hà Nội sắp có phố đi bộ Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây nhìn từ trên cao

Vài nét về thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây trước kia vốn là Thành phố Sơn Tây trực thuộc tỉnh Hà Tây, nhưng sau khi sát nhập về Thành phố Hà Nội, Sơn Tây đổi tên thành thị xã Sơn Tây như hiện nay.

Đây là khu vực nằm tại Tây Bắc Hà Nội với diện tích 113,5m km2 gồm 9 phường, 6 xã, tiếp giáp với các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất, phía Bắc giáp với huyện Vĩnh Tường, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Tiềm năng tăng giá của Bất động sản Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây ngày càng trở nên hoàn thiện về hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ, từ thành phố Hà Nội chỉ mất khoảng 33km để di chuyển tới Sơn Tây qua đường 32 và khoảng 37km qua đường Đại lộ Thăng Long.

Bên cạnh đó việc phát triển dân số cơ học trong những năm trở lại giúp bất động sản Sơn Tây trở nên sôi động.

1. Trở về thành phố Sơn Tây

Ngày 17/03/2021, Bí thư Thị ủy Sơn Tây – bà Phạm Thị Thanh Mai, đề xuất Thành phố cho phép nghiên cứu thành lập thành phố Sơn Tây trực thuộc thành phố Hà Nội trên cơ sở quy hoạch đô thị vệ tinh Hòa Lạc và quy hoạch đô thị vệ tinh Sơn Tây.

Khi Sơn Tây tái trở lại thành phố sẽ giúp giá trị bất động sản gia tăng nhanh chóng.

2. Hạ tầng phát triển nhanh chóng

Thị xã Sơn Tây được định hướng trở thành một trong năm khu đô thị vệ tinh của Hà Nội, là khu đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch và nghỉ dưỡng.

Vì lý do đó, trong những năm trở lại đây Sơn Tây nhanh chóng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ với mạng lưới đường bộ và đường thuỷ kết nối linh hoạt tới trung tâm Hà Nội và các tỉnh lân cận như đường tỉnh lộ 414, đường Quốc lộ 32, Quốc lộ 21A, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng,…

Hạ tầng giao thông phát triển tại Sơn Tây

Sơn Tây cũng thu hút đầu tư xây dựng 313 công trình với tổng mức đầu tư 2500 tỷ đồng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Ngoài ra, thị xã Sơn Tây còn có liên kết với các tỉnh Thái Nguyên, Hưng Yên, Phú Thọ, Hòa Bình với nhiều quyền đường như Quốc lộ 21A, đường tỉnh lộ 414, sông Hồng – Sông Tích,…

3. Mảnh đất lịch sử, địa linh nhân kiệt

Sơn Tây là mảnh đất giàu bề dày văn hóa, lịch sử với các di tích, danh lam thắng cảnh như: Lăng Ngô Quyền, Làng Cổ Đường Lâm, chùa Mía,  khu bảo tồn Thành Cổ Sơn Tây, hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô…thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới khám phá các giá trị văn hoá.

Nơi đây còn có 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm và được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia với lễ hội đền. Đây chính là một trong những yếu tố phát triển kinh tế gắn liền với khai thác du lịch văn hoá – sinh thái.

Sơn Tây còn sở hữu không gian xanh trong lành với cảnh quan thiên nhiên êm đềm, thơ mộng, gần gũi với tự nhiên. Đây cũng là một trong số những yếu tố thu hút các khách hàng ngoài thành phố muốn tránh xa môi trường đô thị ồn ào, khói bụi, ô nhiễm.

Hiện tại, Sơn Tây đang có giá bất động sản ở mức rất mềm và còn nhiều tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai, hứa hẹn sẽ là thị trường sôi động trong năm 2022.